รวมศึก F1 แห่งปี 2016 ตอนที่ 2

– ริคคิอาร์โด้ คว้าแชมป์แรก ได้สำเร็จ ในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมานั้นวงการรถแข่ง F1 ซึ่งในการแข่งขันรายการกรังด์ปรีซ์ อย่าง แดเนียล ริคคิอาร์โด้ นักขับหนุ่มสัญชาติออสเตรเลีย สามารถคว้าแชมป์แรกได้สำเร็จอีกครั้งในรอบ 2 ปี ซึ่งรายการจัดขึ้นที่ สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดย ริคคิอาร์โด้ เคยได้แชมป์ถึง 3 รายการในปี 2013 หลังจากนั้นเขาก็ชวดการคว้าแชมป์หลายรายการตลอดเวลา 2 ปี จนในที่สุดเขาก็สามารถคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ซึ่งหลังจากจบฤดูกาลแข่งขันเอฟวัน 2016 เขาสามารถคว้าอันดับ 3 ของฤดูกาลนี้โดยทำแต้มสูงสุด 256 แต้ม นับว่าเป็นปีทองของเขาในรอบ 2 ปี

– ปี 2016 นักขับวางมือ ซึ่งการแข่งขันรถยนต์ความเร็วสูงอย่างเอฟวันนั้น ซึ่งมีนักแข่งมากมายหลากหลายอ่ายุมาขับแข่งกันอย่างดุเดือด ซึ่งแน่นอนว่าก็มีนับแข่งบางคนถึงเวลาแล้วที่พวกเขาเหล่านั้นต้องวางมือเสียที โดยนักแข่งอย่าง เจนสัน บัตตัน ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลก 1 สมัย และในการแข่งขันของฤดูกาล 2016 นี้ นักแข่งคนดังกล่าวเผยว่านี้จะเป็นปีที่ท้ายของเขาแล้ว โดยเจ้าตัวเผยต่อว่าด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นของเขาทำให้ไม่สามารถขับขี่ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งหลังจากจบฤดูกาล 2016 เขาคว้าอันดับ 15 ของรายการโดยเก็บไปเพียง 21 แต้มเท่านั้น

รวมถึงนักแข่งอีกหนึ่งอย่าง เฟลิเป้ มาสซ่า นักแข่งฝีมือเยี่ยมจากบราซิล ซึ่งเจ้าเผยก่อนจบฤดูกาลว่า หลังจากจบฤดูกาลเขาคงวางมือและอำลงวงการรถเอฟวันแน่นอนแล้ว ซึ่งเขาเองก็เผยว่าอาจจะเป็นโค้ชให้กับนักแข่งหน้าใหม่ๆ