ช้างศึกตกรอบฟุตบอลโลก 2018 หลังพ่ายญี่ปุ่น 0-4

ในการแข่งขันฟุตบอลรอบ คัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ซึ่งได้แข่งขันไปแล้วเมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมาซึ่งทีมชาติไทยพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งหลังจากนั้นก็พ่ายแพ้ญี่ปุ่นไป 0 – 4 ซึ่งแน่นอนว่าทีมชาติไทยชวดการลงฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเรียบร้อยแล้ว ซึ่งความพ่ายแพ้ในครั้งนี้นั้นถือว่าทีมชาติไทยทำดีที่สุดแล้ว และยอมรับว่าทีมชาติญี่ปุ่นแข็งแกร่งมาก ซึ่งทาง โค้ชชิโก้ เผยว่า ในนัดนี้ทีมไทยสู้อย่างเต็มที่ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมชาติญี่ปุ่นแข็งแกร่งกว่ามาก อีกทั้งมีประสบการณ์ด้านการแข่งขันฟุตบอลโลกก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทางทีมไทยเก็บได้เพียง 1 แต้ม จาก 7 เกม ซึ่งระบุว่าในนัดต่อไปจะต้องเอาชัยชนะให้ได้ อาจจะมีโอกาสเข้ารอบฟุตบอลโลกอยู่

โค้ชชิโก้ ยังเผยต่อว่าการที่ได้มีเจอทีมญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นการเพิ่มประสบการณ์ของนักเตะ ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งการพ่ายแพ้ในครั้งนี้ยอมรับว่านักตะทุกคนท้อ แต่ก็ยังให้กำลังใจเสมอ ขณะเดียวกัน คอลัมนอสต์จากเว็บไซต์กีฬาชื่อดัง เผยว่าการที่ทีมไทยพ่ายต่อญี่ปุ่นถึง 4 ประตูนั้น เผยถึงจุดพกบร่องต่างๆ เช่น ทีมชาติมักเสียประตูง่าย หรือเรียกว่าตื่นเต้นซึ่งเมื่อมาเล่นในระดับฟุตบอลโลกนั้น อาจทำให้นักกีฬาตื่นเต้น จึงอาจทำให้เสียประตูง่าย

อีกทั้ง ทีมชาติญี่ปุ่นนั้น ต้องยอมรับว่าทีมญี่ปุ่นแข็งแกร่งกว่ามากและเหนือกว่ารวมถึงคุณภาพผู้เล่น ระบบการเล่นและประสบการณ์ที่มากกว่าซึ่งอาจเป็นเหตุให้ทีมไทยพ่ายแพ้ไปถึง 4 ประตู ในนัดนี้ รวมถึงยังระบุต่อว่าการจัดการระบบผู้เล่นของนักเตะไทยไม่ดีพอ ซึ่งเรียกง่ายๆว่า โค้ชชิโก้ ต้องการจัดระบบเพื่อเอาใจแฟนบอลไทยนั่นเอง